TOP 4 NHỮNG NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG Ở BANGKOK

TOP 4 NHỮNG NGÔI CHÙA NỔI TIẾNG Ở BANGKOK
Đất nước Thái Lan từ xưa đến nay nổi tiếng là Xứ sở chùa vàng, ở khắp các địa điểm tại Thái Lan đều xây dựng các Chùa chiềng lớn nhỏ, với hơn hơn 95% dân số theo đạo Phật. Các ngôi chùa tại Thái Lan nổi tiếng bởi kiến trúc đặc biệt, đặc thù tại đất nước này, gắn liền với biến cố lịch sử tại đất nước này, những ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok chính là niềm tự hào của cả dân tộc và là điểm đến được nhiều du khách thập phương lựa chọn để tham quan du lịch, hành hương.

1.Chùa Wat Pho

Chùa Wat Pho

Chùa Wat Pho là một trong số những ngôi chùa lớn và lâu đời Bangkok. Các pho tượng bên trong ngôi chùa này đều được thép vàng và có nhiều kí tự theo phong cách Ấn Độ, Trung Quốc ở dưới chân. Không chỉ các bức tượng, mà các lớp mái vàng được bao bọc trong các hạt trai khiến ngôi chùa trở nên cực kì lộng lẫy dưới ánh mặt trời.

Điểm đặc biệt và nổi tiếng nhất của ngôi chùa này chính là pho tượng Phật nằm lớn nhất Thái Lan, với lòng bàn chân dài đến 46m, khảm xà cừ, khắc 108 tướng tốt của Phật còn toàn bộ bức tượng được phủ vàng lá.

Địa chỉ: Số 2, đường Sanam Chai, Phra Borom Maha Ratchawang, Phra Nakhon.

2. Chùa Wat Phra Kaew

chùa Wat Phra Kaew

Tọa lạc bên trong khuôn viên của Đại Cung, chùa Wat Phra Kaew là ngôi chùa hoành tráng nhất ở Bangkok nhưng không có các nhà sư duy nhất ở Bangkok . Với khuôn viên hơn 100 tòa tháp cao tầng, các chóp đỉnh tháp đại đa số trang trí theo kiểu đỉnh nhọn. Bước vào trong chùa, 4 mặt đều được bao bọc bởi dãy hành lang bích họa dài 1km, gồm hơn 178 bức họa lấy cảm hứng từ sử thi cổ điển Ấn Độ. Ngoài ra, trên các bình phong và các đồ vật gốm sứ còn ghi chép cả truyện “Tam Quốc Diễn Nghĩa” của Trung Quốc.

Ngoài vị trí đắc địa, kiến trúc tuyệt đẹp, chùa ghi dấu với pho tượng Phật ngọc lục bảo, chùa Wat Phra Kaew là một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất của Thái Lan.

Địa chỉ: Đường Na Phra Lan, Phra Borom Maha Rajawang, Phra Nakhon.

3. Chùa Wat Arun

Chùa Wat Arun

Chùa Wat Arun được xem như một trong những biểu tượng của Bangkok bởi đây là ngôi chùa cổ kính nhất thủ đô, đặc biệt vị trí nằm bên bờ Tây sông Chao Phraya. Kiến trúc tòa tháp chính của ngôi chùa được bao phủ bởi những mảnh gốm Trung Hoa nhỏ đầy màu sắc, được làm từ thời vua Rama II (1809 – 1824) cho đến thời vua Rama III (1824 – 1851).

Đứng ngay tại đỉnh cao nhất của ngôi đền, bạn có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng dòng sông Chao Phraya, cung điện Hoàng gia lộng lẫy và ngôi chùa Wat Pho.

Địa chỉ: 158 Thanon Wang Doem, Wat Arun, Bangkok Yai.
4. Wat Traimit

Chùa Wat Traimit là nơi thờ pho tượng bằng vàng khối lộng lẫy có chiều cao 3m nặng 5.5 tấn tạo nên một vẻ đẹp độc đáo riêng biệt cho ngôi chùa ở sứ sở trăm ngôi chùa này. Chùa Wat Traimit có Pho tượng vàng uy nghi với ánh vàng rực rỡ biểu trưng cho sức mạnh và quyền năng, là nơi du khách thập phương cầu mong may mắn, thành công và sự thịnh vượng. Chùa Wat Traimit là một trong số ít ngôi chùa ở Bangkok cho phép du khách được đến gần pho tượng quý giá.

Địa chỉ: Cuối đường Yaowarat, Samphanthawong.

Tham khảo ngay tour Thái Lan 5N4Đ của chúng tôi: https://phongcachviettravel.vn/tour-thai-lan-5-ngay-4-dem-423

showroom