Top 12 món ăn ở Kiên Giang đặc sắc nhất

Kiên Giang không chỉ sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp còn có các đặc sản có một 1-0-2 tại đây. hãy cùng Phong Cách Việt khám phá các món ăn ngon độc đáo tại nơi đây nhé.

1. Gỏi cá trích Kiên Giang

Đây là một món đặc sản phải thử khi đến Kiên Giang, cá trích sẽ được làm sạch, ăn kèm với các nguyên liệu như đậu phộng, rau thơm. Khi ăn sẽ cuốn cá trích cùng các loại gia vị và nguyên liệu, chấm cùng nước chấm chua ngọt đậm đà kích thích vị giác.

Các quán bán gỏi cá trích tại kiên giang

Địa chỉ tham khảo:

Quán Việt Phú Quốc (24 Đường Trần Hưng Đạo, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang)

Gỏi Cá Trích (343 Đường 30 Tháng 4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang)

Nhà hàng Trùng Dương Marina (136 Đường 30 Tháng 4, thị trấn Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang)

2. Lẩu chua sả nghệ cá nhám giàu

Cá nhám thuộc loại cá mập, khó đánh bắt nên hiếm, giá thành cao, nếu muốn ăn loại cá này thì sẽ phải đặt trước một thời gian rất lâu. có nhiều cách chế biến nhưng cá nhám nấu với lẩu chua sả nghệ là món ăn được yêu thích nhất tại Kiên Giang.

Địa chỉ tham khảo

– Khu du lịch Mũi Nai

– Khu du lịch Núi Đèn

– Quán ăn Hương Biển

3. Cà xỉu Kiên Giang

Có lẽ nhiều người sẽ không biết cà xỉu là gì nhưng đây là đặc sản nổi tiếng của Kiên Giang mà du khách đến đây không nên bỏ qua. Cà xỉu là loài nhuyễn thể có vỏ xanh như loài chem chép nhưng điểm đặc biệt của loài này chính là phần đuôi lòi ra từ vỏ, phần thịt mềm và ngọt. Nhiều người sẽ e dè, sợ sệt khi nhìn thấy con cà xỉu lần đầu tiên nhưng qua sự chế biến của những người đầu bếp tài hoa, cà xỉu trở thành một món ăn hấp dẫn hút hồn các du khách khi đến đây.

Cà xỉu thường ẩn sâu dưới lớp bùn đất và cát, để thu hoạch người ta thường cào lên và rửa sạch. Cà xỉu có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như gỏi cà xỉu mằn mặn giòn tươi hấp dẫn hay cà xỉu muối được dùng để ăn cùng cơm nóng. 

4. Cơm ghẹ Kiên Giang

Đây là món ăn đặc sản tại Kiên Giang có cách chế biến đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại là một trong những món ăn mà các du khách lựa chọn nhiều nhất khi đến Kiên Giang.

Cơm chiên ghẹ ở Phú Quốc là sự pha trộn tuyệt vời của cơm trắng thơm dẻo, những miếng thịt ghẹ tươi thơm ngon với trứng cút và nước chấm cùng vị mặn của ớt. Sự kết hợp tuyệt vời này tạo ra món ăn dân dã nhưng cũng rất độc đáo và ngon miệng.

Địa chỉ tham khảo: Quán ăn Crab House

5. Hủ tiếu hấp

Hủ tiếu là món ăn đặc sản của miền tây nhưng tại Kiên Giang, hủ tiếu có cách chế biến độc đáo hơn các địa phương khác, đó là hủ tiếu hấp. hủ tiếu sẽ được hấp cách thủy nên mềm và dai, ăn cùng nước dùng được chế biến từ nước dừa béo ngậy. Khi ăn hủ tiếu sẽ được trộn cùng thính, bì, thịt heo và chả giò.

6. Cá nhồng Phú Quốc

Mặc dù cá nhồng có tại hầu hết các vùng biển Việt Nam song cá nhồng Phú Quốc vẫn có hương vị riêng nhờ kích cỡ cá to tròn và vị ngọt đậm đà. Cá có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau như lẩu cá nhồng và cháo cá nhồng, cá nhồng hấp và cá nhồng nướng…

7. Xôi hà tiên

Xôi ở Hà tiên cực kỳ đa dạng và có nhiều lựa chọn cho những ai đến thưởng thức. Xôi mặn Hà Tiên chỉ ăn cùng một ít tôm khô nhưng lại có hương vị đậm đà khó cưỡng, xôi ngọt Hà Tiên thì có đa dạng sự lựa chọn hơn, từ xôi xoài, xôi dừa đến xôi hột gà,…

Địa chỉ: Ngã tư vòng xuyến Nguyễn Phúc Chu

8. Bún kèn Hà Tiên

Bún kèn là món ăn đặc sản tại Kiên Giang có cách chế biến cầu kỳ. Nước dùng chủ yếu làm từ cá lóc luộc chín, một phần cá sẽ được tán nhỏ, một phần sẽ được xào cùng các loại gia vị như hành, tỏi, cà ri, đinh hương, quế,… sau đó phần cá đã xào sẽ được cho vào cùng nước dùng và có cho thêm nước cốt dừa để tăng thêm phần đậm đà.

địa chỉ tham khảo

– Bún kèn út lượm

– Bún kèn 87

– Bún kèn dì hồng

9. Bún cá Kiên Giang

Bún cá tại Kiên Giang có điểm đặc biệt khác với bún cá của những địa phương khác đó chính là bún cá Kiên Giang được ăn cùng với cá lóc đồng chứ không sử dụng cá biển như các món bún cá khác. Nước dùng của bún cá Kiên Giang sẽ có vị chua nhẹ thanh mát, ăn cùng các loại rau như giá, rau răm, bắp chuối,….

Địa chỉ: Bún cá 97 Rạch Giá; Bún cá 352, …

10. Gỏi sò lông hoa chuối

Ngoài các món ăn đặc sắc làm từ sò huyết như cháo sò, sò nướng, sò xào chua ngọt thì món ăn gỏi sò lông hoa chuối cũng là món ăn yêu thích của du khách khi đến Kiên Giang. Sò lông béo ngậy trộn cùng với hoa chuối tươi ngon; vị chua ngọt thanh mát hòa cùng vị bùi bùi của đậu phộng khiến thực khách ăn hoài không ngán.

11. Rượu sim Phú Quốc

Phú Quốc – Kiên Giang may mắn được thiên nhiên ban tặng khá nhiều rừng sim. Vào mùa, sim ở Phú Quốc chín rộ, người dân đến lượm đem bán, chia làm 2 loại chính là bạch sim và hồng sim. Vào khoảng tháng Giêng, rừng sim ở Phú Quốc chín rộ, vì thế, khi dùng sim nấu rượu sẽ vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

12. Nước mắm Kiên Giang

Khi đến du lịch Kiên Giang – Phú Quốc có lẽ bạn không thể bỏ qua món quà nổi tiếng này. Nước mắm tại Phú Quốc có độ đạm cao, màu hổ phách, vị đậm đà, thơm ngon. Món quà này rất phù hợp để đem đi biếu, tặng. Nhớ là nên mua chai thuỷ tinh để món quà của bạn trông lịch sự, sang trọng hơn nhé.

Địa chỉ: Nước mắm Thịnh Phát; nước mắm Khải Hoàn…

Giá tham khảo: 265.000 đồng/thùng

Trên đây là 12 món ăn ngon đặc sản tại Kiên Giang mà Phong Cách Việt đã tổng hợp lại để quý khách có một trải nghiệm tour đến kiên giang – phú quốc một cách trọn vẹn nhất. Ngoài ra, tại Phong Cách Việt hiện đang tổ chức các tour mùa hè uy tín và giá cả hợp lý, xem chi tiết tại đây: TOUR MÙA HÈ 2023

showroom