Du lịch Điệp Sơn – check-in con đường xuyên biển đẹp nhất Việt Nam

Du lịch Điệp Sơn đang dần thu hút ngày càng nhiều du khách. Tết đến rồi, cùng đến du lịch đảo Điệp Sơn để tận hưởng hương biển cùng Phong Cách Việt Travel thôi!

 

Điệp Sơn đẹp dịu dàng với màu xanh của thiên nhiên

Điệp Sơn đẹp dịu dàng với màu xanh của thiên nhiên, xóa bỏ hết mọi ưu phiền. Instagram: tieuthuhoagiay

Điệp Sơn – nghe danh đã lâu nhưng không biết nằm đâu?

 

Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong, Khánh Hòa. Cũng giống như Bình Ba, Bình Hưng, du lịch Điệp Sơn bỗng dưng được biết đến do những bức ảnh được một nhóm các bạn trẻ chia sẻ lên mạng xã hội.  Điệp Sơn nổi tiếng nhất bởi con đường giữa biển, nối giữa 2 đảo bằng cát trắng, xuất hiện và biến mất tùy theo thủy triều.

 Đảo Điệp Sơn với biển xanh, cát trắng

Biển xanh, cát trắng của Điệp Sơn từ lâu đã hấp dẫn du khách đến check in, sống ảo. Instagram: tuan.luu.anh

Đi Điệp Sơn mùa nào là chuẩn nhất?

 

Từ tháng 12 tới tháng 6 là khoảng thời gian lý tưởng nhất để du lịch đảo Điệp Sơn. Vào khoảng thời gian này thời tiết trên đảo khá dễ chịu, khí hậu khô ráo, ấm áp và ít mưa tạo điều kiện cho kế hoạch vui chơi diễn ra thuận lợi.

Đến Điệp Sơn các bạn nên né ngày 15 và 30 (âm lịch) hàng tháng do những ngày này là con nước trăng tròn, buổi chiều nước rút xuống khá nhiều nên con đường dưới biển lộ ra khá nhiều bùn và trơ trọi, không đẹp như những ngày khác.

Instagram: tuan.luu.anh

Điệp Sơn có gì?

 

Một trong những điều chắc chắn phải làm khi du lịch đảo Điệp Sơn đó chính là khám phá con đường giữa biển độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Khi tàu dừng ở gần hòn đảo nằm giữa, bạn có thể xuống tàu và bắt đầu cuộc hành trình chinh phục con đường giữa biển đi xuyên qua 3 đảo dài gần 700m. Con đường cát trắng rộng khoảng 1m, nằm giữa lòng biển trong xanh sẽ khiến cho du khách cảm thấy vừa thích thú vừa hồi hộp.

Instagram: tuan.luu.anh

Từ ngày 1 đến 15 Âm lịch, nước rút vào buổi chiều, còn từ 15 đến cuối tháng Âm lịch, nước sẽ rút vào buổi sáng, do đó bạn nên lưu ý để có thể khám phá lúc con đường hiện rõ nhất.

Mặc dù đời sống người dân đảo Điệp Sơn còn thiếu thốn vật chất và vô cùng khó khăn nhưng họ vô cùng thân thiện, giản dị và mến khách. Du khách du lịch đảo Điệp Sơn có thể theo chân các hộ dân chài để có thêm trải nghiệm thực tế về một ngày làm việc của người dân nơi đây. Ngoài ra, cũng đừng nên bỏ qua hành trình khám phá không gian họp chợ đảo Điệp Sơn và thưởng thức những món hải sản tươi sống, thơm ngon.

Bánh xèo tôm mực

Bánh xèo tôm mực…

…và bánh căn Điệp Sơn là 2 trong số nhiều món ngon tại Điệp Sơn mà bạn nhất định không thể bỏ qua!

Ngoài ra đến đây bạn có thể tham gia các hoạt động khác như đi cano ngắm biển, chèo thuyền kayak. Chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm khó quên.

Nguồn: Ivivu

Xem thêm các chương trình tour đi Điệp Sơn mà Phong Cách Việt cung cấp:

TOUR DU LỊCH ĐẢO ĐIỆP SƠN PHÚ YÊN 3N3Đ TẾT DƯƠNG LỊCH 2020

TOUR DU LỊCH ĐIỆP SƠN – PHÚ YÊN 3N3Đ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020

 

showroom