Top 5 điểm không thể bỏ lỡ khi du lịch Hà Giang

Hà Giang – vùng đất nổi tiếng của loài hoa tam giác mạch đã và đang thu hút nhiều khách du lịch. Cùng Phong Cách Việt Travel điểm qua top 5 điểm đến đang “hot” khi du lịch Hà Giang nào!

du lịch hà giang

1. Núi đôi Quản Bạ – Kiệt tác của thiên nhiên

 

Núi đôi Quản Bạ nhìn từ trên cao

@judithrieve

Nằm cạnh quốc lộ 4C, cách thị xã Hà Giang 40 km. Giữa núi đá và ruộng bậc thang trùng điệp, nổi lên hai trái núi có hình dáng kỳ lạ, khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hóa. Hai trái núi này gắn với truyền thuyết Núi đôi Cô Tiên thi vị.

núi đôi Quản Bạ

Toàn cảnh núi đôi Quản Bạ

2. Cao nguyên đá Đồng Văn – Công viên địa chất toàn cầu

 

Cao nguyên đồng văn

@chan.laca

Cao nguyên đá Đồng Văn trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc. Vào ngày 03/10/2010, Cao nguyên đá Đồng Văn của Hà Giang được UNESCO chính  thức công nhận là Công viên địa chất toàn cầu. Cùng với đó, Phố cổ Đồng Văn với lịch sử  hơn 100 năm tuổi cũng là một địa điểm không thể bỏ qua khi tới đây.

cao nguyên đồng văn

du lịch hà giang

@vlinktravel

3. Dinh thự vua Mèo Vương Chí Sình – Dinh thự 150 tỷ của vua Mèo

 

dinh thự vua Mèo - du lịch hà giang

@princessindream

Dinh thự của vua Mèo họ Vương đã có tuổi đời gần 100 năm. Toàn bộ dinh thự vua Mèo có diện tích gần 3.000 m2, bắt đầu được xây dựng vào năm 1919, hoàn thành vào năm 1928, tiêu tốn hơn 15 vạn đồng bạc trắng Đông Dương, tương đương 150 tỷ VND theo tỉ giá hiện nay.

dinh thư vua Mèo - du lich hà giang

@halotravel

Với kiến trúc độc đáo cùng với những câu chuyện đằng sau quá trình xây dựng dinh thự, hứa hẹn sẽ mang đến những kiến thức bổ ích cho du khách khi tới đây.

dinh thự vua mèo

@halotravel

dinh thự vua mèo

4. Cột cờ Lũng Cú – Điểm cực Bắc, địa đầu của Tổ quốc

cột cờ Lũng Cú

@quangvinh

 

Cột cờ Lũng cú nằm trên đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là đỉnh núi Rồng (Long Sơn) có độ cao khoảng 1.470 m so với mực nước biển. Từ cột cờ Lũng cú, du khách có thể ngắm toàn bộ vẻ đẹp đơn sơ, bình dị của những bản làng, những vùng ruộng bậc thang vàng óng, hay những cánh đồng hoa tam giác mạch tràn đầy màu sắc. Đó sẽ là trải nghiệm không thể nào quên của du khách khi tới đây.

cột cờ Lũng Cú

@frostzk

5. Mã Pì Lèng – Đệ nhất hùng quan của Việt Nam

đèo mã pì lèng - du lịch hà giang

Một góc huyền thoại trên đèo Mã Pì Lèng | @chan.laca

Nằm trên quốc lộ 4C, xã Pả Vi và Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, còn dược mệnh danh là một trong những “Tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam, do sự hiểm trở của nó. Đây còn được gọi là “Con Đường Hạnh Phúc”, nơi sẽ tổ chức Giải chạy Việt dã chinh phục Vách đá thần Mã Pì Lèng – một trong những chuỗi sự kiện của Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ VI 

đèo mã pí lèng - du lịch hà giang

@canviticoi

Dưới con đèo Mã Pì Lèng là hẻm Tu Sản, quanh năm nước xanh như ngọc bích. Hẻm nằm trên con sông Nho Quế, giữa vùng núi rùng Đông Bắc hùng vĩ, tạo nên bức bích họa tuyệt đẹp của tạo hóa. Nơi đây cũng là nơi tổ chức Giải đua thuyền chinh phục hẻm Tu Sản, nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội Hoa Tam Giác Mạch năm 2020. Đây chắc chắn là điểm đến không thể bỏ lỡ nếu bạn đi du lịch Hà Giang.

đèo mã pì lèng

* Bài viết dành cho bạn:

Review Sapa – những góc sống ảo cực đẹp

Tết Nguyên đán 2021 đi đâu?

Lý do làm Côn Đảo trở nên đặc biệt 

Review Hòn Sơn cực chi tiết dành cho bạn 

2018 © Phong cách Việt Travel. All Rights Reserved. Design By Phong Cach Viet

showroom