Email: contact@phongcachviettravel.vn

Chăm sóc khách hàng: (0283) 553 2095

Hotline hỗ trợ

0934 008 116

TEAM BUILDING LÀ GÌ? NHỮNG LỢI ÍCH TEAM BUILDING MANG LẠITEAM BUILDING LÀ GÌ? NHỮNG LỢI ÍCH TEAM BUILDING MANG LẠI

Team Building là gì?

Team building (Tiếng Việt tạm dịch là “Xây dựng nhóm/tập thể”) là một hoạt động nhóm nhiều người, là dịp để các thành viên trong một đoàn thể có thể tham gia được trải nghiệm những hoạt động/trò chơi khác nhau, thông qua đó giúp tăng tinh thần đoàn kết lẫn nhau và học được nhiều bài học thực tiễn có thể áp dụng vào công việc. Đối tượng tham gia chương trình Team Building chủ yếu là nhân viên công ty, doanh nghiệp, đoàn thể có quy mô lớn nhỏ từ vài chục cho đến vài trăm người.

Gần đây, bên cạnh các tour du lịch lữ hành thuần tuý, thị trường du lịch thường nhắc tới hình thức du lịch mới là “team building tour”(du lịch xây dựng đội hình). Chương trình Team Buiding thường được tổ chức vào dịp cuối năm hoặc hè ở hầu hết các công ty. Đây là dịp kết nối các thành viên lại với nhau, các đồng nghiệp có thời gian để hiểu nhau hơn, giải quyết những vấn đề và trên hết để tham gia các hoạt động vui chơi tập thể nhằm mang lại những giờ phút thư giãn và có ý nghĩa kết nối các thành viên lại với nhau.

Để tổ chức những trò chơi phối hợp nhiều hình thức vận động từ chạy bộ, trường, bò đến bơi lội hoặc chèo thuyền, tour Team Buiding thường tổ chức ở những nơi có địa hình phức tạp, tại khu vực có núi, biển hay suối như : Trước bãi biển Resort (Phan Thiết); Dọc bãi Thùy Vân, Trước các khu du lịch (Vũng Tàu), hay Lan Vương, … Các trò chơi trong Team Buiding được thiết kế sao cho nhiều người cùng tham gia với tinh thần hỗ trợ nhau. Mỗi trò chơi ngoài yếu tố trí tuệ thường thiên về tính vận động nên mỗi đội luôn nghĩ ra nhiều cách khác nhau để vượt qua thử thách, do đó mỗi thành viên sẽ bộc lộ tính cách mà bình thường họ ít bộc lộ ở công ty. Trong các Tour Du Lịch mà Phong Cách Việt Travel thường tổ chức là giá Tour chưa kèm chương trình “Team Building”, nếu khách hàng có nhu cầu tổ chức “Team building” cho đơn vị mình có một sân chơi thú vị sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi, hãy nói lên yêu cầu và chúng tôi sẽ đưa ra những gợi ý chương trình, chi phí thiết kế trò chơi gồm nhiều khoản chi cho dụng cụ thực hiện trò chơi, mời MC/hoạt náo viên hướng dẫn khách chơi và tạo trong khí vui vẻ trong lúc chơi…và tính vào giá tour du lịch trọn gói / khách cho quý khách.

Team Building “Học mà chơi – Chơi mà học”

Team Building (Tiếng Việt tạm dịch là “Xây dựng nhóm/tập thể”) là gì? 

Team building thực chất là một khóa học (thông thường được tổ chức ngoài trời) dựa trên các trò chơi khác nhau để cho học viên (những người tham gia) trải nghiệm các tình huống trước sau dựa trên các câu hỏi của MC/hoạt náo viên để rút ra các bài học thực tiễn trong công việc, nhằm điều chỉnh thái độ và hành vi cá nhân trong khi làm việc chung với nhau cùng hướng đến mục tiêu chung của tổ chức.

Những đơn vị, tổ chức nào cần thực hiện Team building? 

Team building là chương trình hết sức cần thiết cho hầu hết các đơn vị, trong đó cần có sự phối hợp làm việc của các cá nhân và bộ phận khác nhau trong cùng một tổ chức. Team building lại càng thực sự cần thiết cho những đơn vị/tổ chức mà ở đó xuất hiện những mâu thuẫn và thiếu đoàn kết, gắn bó giữa các thành viên và bộ phận.

Ngoài ra, Team building cũng cần thiết cho các đơn vị/tổ chức có nhiều văn phòng chi nhánh đặt tại các vùng miền địa lý khác nhau trên cả nước và nước ngoài. Đây còn là dịp để cho các thành viên tìm hiểu, tiếp xúc và tăng cường quan hệ làm việc với nhau. 

Kết quả của Team building là gì? 

Sau một chương trình “Team building”, các ý nghĩa thường được rút ra là: 

Việc giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn, nhất là đối với các nhân viên không cùng chung một bộ phận trong công ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau.

Các thành viên có cơ hội xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc, bố trí, sắp xếp các thành viên và chiến lược hợp tác hợp lý để hướng đội đến việc đạt mục tiêu chung.

Dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề.

Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.

Khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ…

 Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giữa các đội với nhau, nhận ra được “bức tranh toàn diện” và cùng hướng đến thành công chung của tập thể công ty. 

 Tạo ra bầu không khí vui vẻ, sảng khoái, thư giãn, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày. 

 Ngoài ra tùy vào tính chất công việc và yêu cầu của ban lãnh đạo công ty, ban tổ chức chương trình Team building có thể sẽ đưa vào các ý nghĩa khác dành riêng cho các bộ phận: quản lý, bán hàng, dự án, sản xuất…

Làm Team Building khi nào? Dịp nào hợp lý?

Các chương trình Team building thường được kết hợp với chuyến tham quan, nghĩ dưỡng hàng năm của công ty dành cho nhân viên, các phòng ban…v…. Thuê các đơn vị chuyên nghiệp đi kèm trọn gói với đơn vị tổ chức chuyến tham quan du lịch để thực hiện chương trình Team building. Sau khi thực hiện xong Team building, họ sẽ tiếp tục các chương trình riêng của công ty.

Tùy theo quy mô của công ty cũng như muốn xây dựng quy mô Team Building như thế nào, số lượng tham gia Team Building có thể từ 20 – 40 người, với quy mô lớn có thể là 100 – 300 người, cần một đội ngũ tổ chức có kinh nghiệm lên kế hoạch và chuẩn bị trước các công vụ, dụng cụ đi kèm trong các trò chơi để có một chương trình Team Building diễn ra tốt đẹp.

Ngoài ra, Team building có thể kết hợp thêm chương trình “Gala dinner” thực hiện trong buổi cơm tối để tạo thêm những phút giây gắn bó và thân thiết hơn giữa các thành viên, đây là cơ hội để mọi người cùng nhau “quẩy hết mình” trong nhà.

Thời lượng chương trình và địa điểm tổ chức Team building như thế nào cho phù hợp? 

Tuỳ vào nhu cầu của doanh nghiệp, thường thì thời gian thực hiện Team building từ 1 đến 2 ngày, phần lớn là tại các khu vực ngoài trời có địa hình đa dạng khác nhau như bãi đất trống, hồ bơi, bãi biển, núi, rừng,…

Thông thường theo kinh nghiệm của chúng tôi, Team building được thực hiện tốt nhất tại các resort nơi có nhiều địa hình khác nhau để lựa chọn. Hiện tại ở miền Nam, các Resort tại Mũi Né – Phan Thiết, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt hoặc tại khu du lịch Bình Quới, Đầm Sen, Văn Thánh – TPHCM là những địa điểm lý tưởng được lựa chọn. 

Vai trò của những người thực hiện Team building là gì? 

MC/hoạt náo viên Team Building chịu trách nhiệm chính về chuyên môn của chương trình là người nhận các yêu cầu từ doanh nghiệp, thiết kế chương trình phù hợp trước nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, trong khi chương trình diễn ra, MC/hoạt náo viên có nhiệm vụ phải tạo không khí vui vẻ, hoạt náo tạo nên không khí sôi động và gây hứng thú đối với những thành viên tham gia.

Lời kết

Hiện nay, Team Building đang là giải pháp hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp với mong muốn nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình và gắn bó của từng con người đối với doanh nghiệp mình.

Đây là lựa chọn sáng suốt, hiệu quả của những nhà lãnh đạo, chuyên gia nhân sự của nhiều công ty, tập đoàn nổi tiếng trên thế giới.

Chúng tôi tin rằng quý doanh nghiệp đang có những lựa chọn đúng đắn về giải pháp này. Hiện nay, với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tổ chức các sự kiện, chương trình Team Building, Gala Dinner kết hợp với chương trình du lịch tham quan cho quý đoàn thể, Phong Cách Việt Travel cam kết sẽ tổ chức một chương trình Team Building theo yêu cầu của quý khách và phù hợp với tất cả các khách hàng theo độ tuổi, xin liên hệ 0903 99 77 05 (Mr. Tiến) để được tư vấn và báo giá tốt nhất!

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20
Gọi ngay