Một số gợi ý cực hay để chuẩn bị hành lý dành cho chuyến du lịch

Trước mỗi chuyến “dạo chơi” đến một vùng đất mới, chúng ta đều phải lên kế hoạch chuẩn bị tư trang hành lý một cách đầy đủ nhất, việc chuẩn bị hành lý cho chuyến đi của bạn cũng góp phần quyết định cho chuyến đi có “hoàn hảo” hay không, nhất là đối với các “tín đồ” thời trang, việc chuẩn bị trang phục thật để xúng xính trưng diện để cho ra đời những bức ảnh “sống ảo” cực chất bên khung cảnh đúng không nào?  Phong Cách Việt Travel xin gợi ý cho bạn một số gợi ý cực hay để chuẩn bị hành lý dành cho chuyến du lịch.

 

1. Hãy chuẩn bị sớm. Đừng đợi sát ngày đi chơi mới đem đồ ra soạn. Những người có kinh nghiệm đi du lịch không bao giờ để đến lúc gần xuất phát mới bắt đầu chuẩn bị đồ. Hãy đảm bảo bạn có thể thông thả thời gian và chọn cho mình những thứ cần đem đi, chuẩn bị trước 4 ngày trong chuyến đi để bạn biết mình thiếu những gì và sắm ngay vận dụng đó.

một số gợi ý cực hay để chuẩn bị hành lý dành cho chuyến du lịch

2. Hãy lên danh sách các đồ đạc, vật dụng cá nhân cần phải có trong chuyến đi ra giấy và chuẩn bị đồ đạc theo thứ tự. Với các cô nàng thì bạn nên chuẩn bị một chiếc hộp đựng đồ khi đi du lịch, trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều túi để chứa đồ du lịch. Ngoài ra hãy mua một túi đựng đồ chiết nhỏ để tiết kiệm diện tích, vì nếu bạn đem các vật dụng cá nhân với kích thước bình thường sẽ chiếm khá nhiều diện tích cũng như tăng nguy cơ rủi ro trong lúc vận chuyển, ví dụ như nước hoa chẳng hạn, thông thường nước hoa được đựng trong các chai thủy tinh, vận chuyển không cẩn thận dễ dẫn đến việc vỡ chai gây tràn chai nước hoa của bạn.
3. Khi sắp xếp quần áo du lịch, bạn nên cuộn tròn các bộ quần áo sẽ giúp tiết kiệm chỗ trong vali và đồ không bị nhàu.
4. Hãy tối giản hóa vật dụng của bạn của bạn. Không mang quá nhiều thứ đi du lịch, hãy mang những gì cần thiết nhất, tiện dụng nhất cho chuyến đi và cố gắng bỏ bớt những thứ không cần thiết ở lại nhà.
Những thứ thường xuyên phải lấy ra dùng, để ngay ngắn thành hàng ở nơi dễ nhìn thấy. Không dùng xong nhét tùy tiện ở những nơi khó tìm thấy.
5. Với giấy tờ tuỳ thân (chứng minh nhân dân hay hộ chiếu), hãy kiểm tra thật kỹ và cất cẩn thận trong một ngăn riêng trong bóp và bỏ vào túi xách hoặc balo. Khi có việc cần dùng đến nó, hãy lấy ra sử dụng và tập thói quen cất ngay vào vị trí cũ sau khi dùng xong, không tuỳ tiện đút túi, hoặc cầm tay, để trên bàn… Mất giấy tờ tùy thân sẽ rất phiền toái và ảnh hưởng cả một chuyến du lịch của bạn, đặc biệt là với những chuyến đi du lịch ra nước ngoài, việc mất hộ chiếu (passport) sẽ dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh cho bạn lẫn người cùng đi với bạn

Với giấy tờ tuỳ thân (chứng minh nhân dân hay hộ chiếu), hãy kiểm tra thật kỹ và cất cẩn thận trong một ngăn riêng trong bóp và bỏ vào túi xách hoặc balo

6. Tối giản hóa những hành lý, đừng mang quá nhiều túi nhỏ lẻ, số lượng túi tốt nhất chỉ nên là 2, một vali/balo kèm một túi xách đựng vật bất ly thân như tiền và giấy tờ tùy thân, sạc pin, càng đem nhiều thứ càng dễ có nguy cơ bị thất lạc, nhất là với những chuyến du lịch có di chuyển hành lý qua nhiều địa điểm. Nếu đi máy bay có qui định về hành lý xách tay, nhớ bỏ những thứ bị cấm (bật lửa, dầu gội, nước hoa, dao cạo…) vào hành lý ký gửi.
7. Mặc dù ở các khách sạn đều có trang phục khăn mặt, bàn chải….chuyên dùng cho đi du lịch, nhưng tốt nhất vẫn nên đem theo những vật dụng này. Những thứ này luôn để ở nơi tập trung, dễ lấy để có thể nhanh chóng chuẩn bị cho chuyến đi.
8. Lựa chọn trang phục chất liệu vải mềm, khó bị nhăn nhúm và dễ giặt ủi khi cần. Sẽ thật tuyệt nếu bạn đem theo một chiếc bàn ủi mini dành cho du lịch! Không ai muốn mặc một chiếc áo đẹp nhưng lại nhăn nhúm lôi thôi đâu đúng không?

Lựa chọn trang phục chất liệu vải mềm, khó bị nhăn nhúm và dễ giặt ủi khi cần.

9.Vali, túi kéo của người hay đi lại có thể không đẹp mắt, nhưng phải có chất lượng tốt. Loại bằng vải bạt, có bánh xe bền hơn loại cùng giá tiền làm bằng các chất liệu khác. Nên có ít nhất 2 vali kéo cỡ vừa dành cho các chuyến đi gần và cỡ lớn cho những chuyến đi dài ngày.
Hy vọng với một số gợi ý trên, bạn đã có thêm một số tips cực hay để chuẩn bị hành lý dành cho chuyến du lịch. Phong Cách Việt Travel chúc bạn có một chuyến đi du lịch vui vẻ và đầy kỷ niệm
showroom