Email: contact@phongcachviettravel.vn

Chăm sóc khách hàng: (0283) 553 2095

Hotline hỗ trợ

0934 008 116

Hà Giang tổ chức Lễ hội “Hoa Tam Giác Mạch” lần thứ VI năm 2020

Thông tin chung về lễ hội “Hoa tam giác mạch” 2020

 

Chương trình Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” lần thứ VI, năm 2020, với Chủ đề: “Sắc màu hoa đá”, chương trình khai mạc Lễ hội được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam vào 20h00 ngày 14/11/2020 tại sân vận động thị trấn Đồng Văn. Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội, các hoạt động chính sẽ được tổ chức như sau:

* Liên hoan ẩm thực du lịch Tây Bắc tại Hà Giang lần thứ nhất gắn với trao giải Cuộc thi ảnh đẹp Du lịch Hà Giang lần thứ nhất năm 2020. Khai mạc ngày 10/10/2020 tại Thành phố Hà Giang.
* Giải trình diễn, thi đấu xe Ô tô, Mô tô, Xe đạp “Tinh Thần Đá” tỉnh Hà Giang lần thứ II tháng 11 năm 2020 tại huyện Yên Minh.
* Giải Marathon quốc tế “Chạy trên Cung đường Hạnh phúc” tỉnh Hà Giang lần thứ III năm 2020 tại 02 huyện Đồng Văn và Mèo Vạc.
* Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Quản Bạ và huyện Mèo Vạc năm 2020.
* Bên cạnh đó, còn có một số giải đấu và hội thi: Giải Quần vợt “Cúp Cao nguyên đá Hà Giang mở rộng lần thứ III; Giải đua thuyền kayak tổ chức tại huyện Quản Bạ; Giải chạy Việt dã chinh phục Vách đá thần Mã Pì Lèng; Giải đua thuyền chinh phục hẻm Tu Sản, Mã Pì Lèng; Hội thi làm bánh Tam giác mạch…

Khám phá các địa điểm hấp dẫn tại Hà Giang – Vùng đất của loài hoa tam mạch

 

Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” được tổ chức đầu tiên vào tháng 11/2015. Đây được xem là một trong những lễ hội lớn tại Hà Giang, thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch đến với Hà Giang.

Đúng với tên gọi, đến với Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” du khách sẽ có cơ hội tận mắt ngắm những thảm hoa Tam Giác Mạch đẹp na lòng, ngoài ra, còn được trải nghiệm văn hóa, gặp gỡ và làm quen với đồng bào dân tộc. Không những thân thiện, mộc mạc, họ còn đón tiếp du khách rất nhiệt tình. Cảnh sắc đơn sơ cùng với những con người thân thiện,là những lí do khiến du khách không thể nào quên những kỉ niệm khi về thăm nơi đây.

Hoa tam giác mạch – “Đại sứ du lịch” của Hà Giang

 

Hoa tam giác mạch bắt đầu nở vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 cho đến tháng 11. Trước đây, loài hoa này được trồng chủ yếu để lấy hạt, làm bánh ăn dự trữ chống đói cho người dân vào mùa đông, khi mùa lúa chưa đến. Đây cũng là một trong những đặc sản phổ biến của Hà Giang. Bánh hoa tam giác mạch ăn giòn, xốp, có vị hơi hăng của cây rừng, cùng với vị ngọt thanh, bùi ngậy đặc trưng.

Loại hoa Tam Giác Mạch được xem là biểu tượng của vùng núi phía Bắc, đặc biệt ở Tỉnh Hà Giang, hoa Tam Giác Mạch đầu mùa có màu trắng tinh khôi, sau đó là màu hồng nhạt, rồi sau đó chuyển sang màu tím nhẹ hàng rồi héo dần. Hoa Tam Giác Mạch mọc thành cụm lớn ở khắp các sườn đồi, thung lũng, dọc các tuyến đường Hà Giang.

Một số hình ảnh về hoa tam giác mạch 

 

Hành trình khám phá Lễ hội Hoa Tam giác mạch chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm không thể nào quên về vùng núi rừng Đông Bắc đơn sơ, hùng vĩ. Hoa tam giác mạch chuẩn bị nở rồi, chuẩn bị hành lý và cùng Phong Cách Việt Travel khám phá Hà Giang thôi!

Please follow and like us:
error0
Tweet 20
fb-share-icon20
Gọi ngay