Cây cầu đi bộ 42 tỷ đồng đầu tiên ven biển Đà Nẵng

Choáng ngợp trước vẻ đẹp của cây cầu đi bộ 42 tỷ đồng đầu tiên ven biển Đà Nẵng. Cùng Phong Cách Việt Travel tìm hiểu và ngắm nhìn cây cầu vừa kháng thành này nhé!

Thông tin chi tiết

Đây là cây cầu đi bộ bắc ngang qua đường Nguyễn Tất Thành, quận Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng. Được hoàn thành sau hơn 5 tháng khởi công. Và đã đưa vào sử dụng nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Với tổng vốn đầu tư hơn 42 tỷ đồng. 

cay-cau-di-bo-42-ty-tai-da-nang

Cầu cao gần 13 mét, dài hơn 140 mét với diện tích sàn khoảng 655 m2

Hình dáng công trình được lấy cảm hứng từ những con sóng biển. Tạo nên sự nhẹ nhàng và thư thái, đồng thời gắn kết với cảnh quan khu vực. Sự kết hợp giữa đường cong bằng vật liệu gỗ với những chi tiết gần gũi trong văn hóa Nhật Bản. Vừa tạo nên tính hiện đại của công trình nhưng vẫn đậm tính truyền thống.

cay-cau-di-bo-42-ty-tai-da-nang

Dưới sàn của 2 đài vọng cảnh được làm những bức tranh hoa sen bằng gốm

Bên ngoài hai đài vọng cảnh cũng bố trí cầu thang xoắn bằng thép. Phần lối dẫn lên cầu hai bên đài vọng cảnh tái hiện hình tượng nút thắt trong nghệ thuật đan dây của người Nhật. Thể hiện sự bền chặt trong mối quan hệ hữu nghị giữa hai dân tộc. 

cay-cau-di-bo-42-ty-tai-da-nang

Lối hang máy được lắp đặt để người khuyết tật có thể lên cầu một cách dễ dàng

Trước khi xây dựng công trình, chủ đầu tư đã tham vấn Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng. Đảm bảo chiều cao của cầu không ảnh hưởng đến xe tải cỡ lớn lưu thông trên đại lộ. Vật liệu xây dựng cầu chủ yếu bằng thép, lát đá và có kính cường lực ở lối đi, tạo sự thông thoán. Sau khi khánh thành, cầu bộ hành này sẽ phục vụ cho việc đi lại. Tắm biển của người dân và du khách tại Đà Nẵng như một công trình công cộng.

Từ trên cầu có thể nhìn bao quát ra Vịnh Đà Nẵng hay núi Hải Vân tuyệt đẹp

Trong đêm đầu tiên khánh thành, cây cầu này đã hút đông đảo người dân cùng du khách đến chiêm ngưỡng, tham quan. Hệ thống đèn chiếu sáng đổi màu tạo nên màu sắc đặc biệt cho cây cầu. Cây cầu không chỉ là nơi đi bộ mà từ trên cầu có thể ngắm cảnh thành phố về đêm.

Cây cầu hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm “check-in” mới khi đến với Đà Nẵng trong thời gian tới

Hệ thống chiếu sáng nghệ thuật cũng tạo điểm nhấn cho cây cầu vào ban đêm. Nhìn từ xa, cây cầu giống một dải ánh sáng vắt ngang qua đường Nguyễn Tất Thành. Ngay sau khi khánh thành, rất đông người dân và du khách đã kéo đến để chụp ảnh với cây cầu có thiết kế vô cùng ấn tượng này.

Cây cầu đi bộ 42 tỷ đồng đầu tiên ven biển Đà Nẵng hứa hẹn sẽ trở thành địa điểm “check-in” mới. Thu hút người dân và du khách khi đến với Đà Nẵng trong thời gian tới. Phong Cách Việt Travel chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ bên gia đình và người thân tại Đà Nẵng nhé!

2018 © Phong cách Việt Travel. All Rights Reserved. Design By Phong Cach Viet

showroom