Đoàn 602 khách Trường Tiểu Học Chương Dương – Happy Farm (11/04/2023)

Ngày 11/4, Phong Cách Việt Travel có cơ hội đồng hành cùng Trường Tiểu học Chương Dương (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) tổ chức cho gần 550 học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và nông trại Happy Farm, đặc biệt, với mô hình “Một ngày làm nông dân”, các em đã có được nhiều trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa.

Học sinh Trường Tiểu học Chương Dương đang nghe hướng dẫn viên giới thiệu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác Hồ tại Bến Nhà Rồng

Vào buổi sáng, đoàn đã có cơ hội tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh Sài Gònnằm trong khuôn viên Bến Nhà Rồng. Các em tập trung nghe giới thiệu về chứng tích lịch sử khi lần đầu tiên người thanh niên trẻ tuổi Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước. Mãi tới sau này, nơi đây mới cho xây dựng và phát triển thành một bảo tàng như một cách ghi nhớ công ơn của Người

Xe đưa các em đi đến Nông Trại Vui Vẻ – Happy Farm để hoá thân thành bác nông dân thực thụ. Tại nông trại Happy Farm, các em được hoá thân thành những người nông dân thực thụ qua mô hình “Một ngày làm nông dân” và được trải nghiệm nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa tại 4 khu vực gồm làng nông, làng vận động, làng khoa học, làng ẩm thực.

Hoạt động tát mương bắt cá tại Happy Farm

Trong một môi trường phức tạp như hiện nay thì một nơi như Nông Trại Vui Vẻ cũng là một gợi ý không tồi để tương tác và học hỏi nhiều hơn từ thiên nhiên. Các hoạt động ở đây chủ yếu dành cho các em học sinh, mang màu sắc đậm chất thôn quê, kết hợp giáo dục ý thức về thiên nhiên và môi trường và hơn hết là đem lại những phút giây sảng khoải cho mọi người.

Tát mương bắt cá – đây hẳn là một trò chơi quen thuộc với nhiều người, đặc biệt với ai từng du lịch Miền TâyMọi người tập trung trong một cái ao nhỏ ra sức dồn đuổi và bắt những con cá đang lẩn trốn, tạo nên một khung cảnh mà chỉ có thể trực tiếp trải nghiệm mới cảm nhận hết được.

Các em học sinh được trải nghiệm bắt cá tại Happy Farm

Trồng Lúa: Tìm hiểu và học hỏi về quy trình sản xuất lúa, sau đó được tự tay thực hành cấy lúa. Cụ thể, được tận mắt xem các loại công cụ và thiết bị dùng trong ngành trồng lúa, từ khâu làm đất tới khâu thu hoạch, chế biến và đặc biệt, các em còn được thực hành cấy lúa; các em cũng được tham quan vườn rau sạch trồng theo phương pháp cổ truyền, tìm hiểu và phân biệt các loại rau sử dụng thường ngày; tìm hiểu về phương thức nuôi cá kết hợp trồng rau và thực hành trồng cây trên mô hình Aquaponics.

Làm Gốm: Tham gia trải nghiệm từ công đoạn đổ khuôn đến khi hoàn thành một sản phẩm gốm. Đặc biệt khi kết thúc tham quan sẽ được tặng một sản phẩm gốm làm quà đem về làm kỉ niệm.

Tắm mưa: Một kỉ niệm tuổi thơ mà chắc hẳn ai cũng đã từng trải qua. Mọi người cùng tề tựu trong một “buổi trời đầy mưa” cùng nghịch ngợm vui đùa dưới làn nước trong một điệu nhạc vô cùng sôi động.

Với ý nghĩa đó, ban tổ chức đã thiết kế chương trình ngoại khóa gồm 2 phần chính: Giáo dục lịch sử tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Quận 4) và trải nghiệm cuộc sống tại nông trại Happy Farm (huyện Bình Chánh).

Đại diện Du Lịch Phong Cách Việt xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi làm người bạn đồng hành trong chuyến đi lần này. Hân hạnh được phục vụ quý khách, các vị phụ huynh và các em học sinh trong các chuyến đi học tập, tham quan và vui chơi.

showroom