THIÊN MÔN SƠN – HÀNH TRÌNH ĐẾN CHỐN BỒNG LAI TRƯƠNG GIA GIỚI

Bạn đã từng nghe đến Cổng trời kì ảo của Trung Quốc chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Phong Cách Việt khám phá cổng trời Thiên Môn Sơn, cánh cửa mở ra chốn bồng lai tiên cảnh Trương Gia Giới. Nơi đây góp mặt trong chuối Tuyến Tour Phượng Hoàng Cố Trấn – Trương Gia Giới. Hãy cùng nhau khám phá nhé 

>>> Xem thêm: KINH NGHIỆM XUẤT NGOẠI VI VU PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN TỪ A ĐẾN Z

Sơ lược về Thiên Môn Sơn 

Thiên Môn Sơn nằm cách thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam 8 km về phía Nam. Là một trong những đỉnh núi nổi tiếng nhất Trung Hoa.  Bao phủ xung quanh Thiên Môn Sơn là những núi đá vôi hùng vĩ, rừng nguyên sinh gần như còn nguyên vẹn, tài nguyên thực vật phong phú và di sản văn hóa sâu sắc.

Sẽ thật thiếu xót khi nhắc đến Thiên Môn sơn, du khách hẳn sẽ ấn tượng với nhưng khúc cua đầy mạo hiểu và thử thách chính mình để vượt qua những trắc trở đó để lên đến được đỉnh núi.

>>> Xem và tham khảo: Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – Vũ Lăng Nguyên 6N5D

Hành Trình lên đỉnh Thiên Môn Sơn

Để lên đến đỉnh Thiên Môn Sơn, du khách sẽ phải vượt qua một đoạn đường dài 11 cây số. Trên hành trình này, du khách sẽ phải vượt qua một con đường gây ấn tượng mạnh với 99 khúc cua, mang đến trải nghiệm mang tính kích thích và mạo hiểm. Con đường này không chỉ làm cho du khách háo hức trước những thách thức trên con đường, mà còn khiến họ say đắm bởi vẻ đẹp cảnh quan tuyệt vời hai bên đường. 

Sau khi trải qua cung đường hiểm trở với 99 khúc cua bạn sẽ phải chinh phục cầu đá với 999 bậc thang để “chạm” tới cổng trời- nơi giao thoa giữa đất trời. Để chinh phục 999 bậc thang này bạn cần phải có một sức khỏe thật tốt, bạn nên chọn giày và trang phục phù hợp, nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng vì càng lên cao nhiệt độ càng thấp hơn.

Ngoài ra nếu không muốn thử thách mạo hiểm, du khách có thể sử dụng dịch vụ cáp treo tại đây. Tuyến cáp có tổng cộng 98 cabin và có chiều dài lên đến 7,455m. Tuyến cáp treo Thiên Môn Sơn được xây dựng từ nhà ga Trương Gia Giới lên đỉnh núi, sẵn sàng hỗ trợ bạn một quãng đường đầy gian nan và thử thách. Đặc biệt, từ cabin nhìn xuống sẽ là cả một vùng đất trời hùng vĩ bao la với 99 khúc cua ngoạn ngục và 999 bậc thang cheo leo để đến chạm với cổng trời. Sẽ có thể là cảm giác khỏ tả khi nhìn từ trên độ cao cáp treo bao quát trọn vẹn khung cảnh 1 phần rừng núi và đô thị tại thành phố Trương Gia Giới.

>>> Xem và tham khảo: Tour Phượng Hoàng Cổ Trấn – Tam Hiệp- Nghi Xương 6N5D

Có gì trên đỉnh Thiên Môn Sơn

Khi bước chân vào Thiên Môn Sơn, du khách sẽ cảm thấy như lạc vào chốn linh thiêng, như bước vào cõi Phật tâm linh. Có một câu ngạn ngữ cho rằng, đi qua cổng trời tương đương với việc trải qua một cuộc hành trình suốt đời, để trở về với cõi Phật. Đừng quên dừng lại để thắp hương và cầu an tại đây, điều này rất quan trọng.

Đối với người Trung Quốc, con số 999 mang ý nghĩa linh thiêng, được coi là mang lại nhiều may mắn cho người dân. Theo truyền thuyết, cổng trời được hình thành sau một cơn lụt lớn khiến cho những tảng đá vôi sụp xuống và tạo thành mái vòm. Từ đó, ngọn núi này được gọi là Thiên Môn Sơn, nơi cổng trời nằm, còn được biết đến với tên gọi Động Thiên Môn.

Điểm đến cuối cùng trong chuyến hành trình này đó chính là đền Thiên Môn Sơn. Với Phật tử thì đây là trung tâm Phật giáo của phía Tây tỉnh Hồ Nam. Còn với du khách, đây là một không gian thắng cảnh với kiến trúc chùa chiềng tuyệt đẹp. Ngôi đền được xây dựng từ thời nhà Đường cách đây hàng ngàn năm, trong không gian của những khói và sương càng trở nên huyền ảo gấp bội. Hàng năm, có rất nhiều du khách ghé thăm để thắp hương và cầu bình an, may mắn cho năm mới, cho người thân yêu của mình tại ngôi đền này. Đặc biệt vào mùa đông, tuyết phủ kín trên những mái lầu, càng làm tôn lên màu đỏ của những cột đền ở đây. 

showroom