Kinh nghiệm xin Visa Du lịch Hàn Quốc mới nhất

Du lịch Hàn Quốc bất kì mùa nào cũng mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách. Đặc biệt, đến Hàn Quốc vào mùa thu bạn sẽ được chiêm ngưỡng một đất nước lãng mạn làm say lòng người với những con đường rực lá vàng. Vì vậy kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc là điều du khách rất quan tâm. 

 

1. Các loại visa du lịch Hàn Quốc và thời hạn

Tùy vào thời hạn lưu trú của mình mà xác định loại visa du lịch cần xin. Tính theo số lần nhập cảnh thì visa du lịch Hàn Quốc có 2 loại:

Single Visa (C-3-9)
Đây là loại visa cho du khách nhập cảnh vào Hàn chỉ một lần duy nhất. Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày và có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng kể từ ngày được cấp.

Multiple visa gồm (C-3-1) và (C-3-91)

Đây là loại visa cho phép du khách nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc. Trong khoảng thời hạn sử dụng của visa thì bạn có thể quay lại nhập cảnh vào Hàn Quốc bất kỳ lúc nào. Loại visa này được thành 2 nhóm: 

– Visa C-3-1: Visa du lịch Hàn Quốc 5 năm có thời gian lưu trú là 30 ngày và visa Hàn Quốc 10 năm có thời gian lưu trú 90 ngày cho một lần nhập cảnh

– Visa C-3-91: Là loại visa có thời gian lưu trú 30 ngày và có giá trị sử dụng 5 năm.

2. Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc bao gồm những giấy tờ gì

Tất cả giấy tờ cần thiết chuẩn bị cho hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc đều phải qua dịch thuật tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và công chứng.

2.1 Giấy tờ cá nhân và form xin thị thực:

Đối với đơn xin visa, bạn có thể tải mẫu của bên Đại sứ quán Hàn Quốc.

Hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng. Nếu hộ chiếu của bạn từng đi các nước như Anh, Mỹ, Australia, Nhật và Hàn Quốc, tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. Nếu đổi hộ chiếu mới, bạn phải nộp kèm hộ chiếu cũ để người kiểm tra biết bạn từng có visa những nước này.

Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị sổ hộ khẩu, bản sao chứng minh nhân dân và 2 ảnh thẻ 3,5×4,5 cm, phông trắng và chụp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ. Chú ý, phía Hàn Quốc không chấp nhận ảnh đen trắng, ảnh scan và kích cỡ không đúng quy định.

Với trẻ em, bạn cần nộp giấy khai sinh hoặc hộ khẩu đã dịch thuật tiếng Anh và công chứng để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

2.2 Giấy tờ liên quan đến chuyến đi:

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng).

– Xác nhận vé máy bay khứ hồi. Trong trường hợp chưa mua vé máy bay, bạn có thể đặt vé lấy code, chưa cần thanh toán.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn trong thời gian ở Hàn Quốc.

2.3 Giấy tờ chứng minh công việc:

– Hợp đồng lao động: Nếu không có bản song ngữ, bạn phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.

– Giấy xác nhận mức lương, bảng lương có dấu của công ty hoặc sao kê tài khoản tiền lương trong 3 tháng gần nhất (kèm bản tiếng Anh).

– Đơn xin nghỉ phép: Hãy nêu rõ thời gian bạn nghỉ. Trong đơn, bạn cần chữ ký của giám đốc nơi làm việc. Tất nhiên, đơn được viết bằng tiếng Anh.

Đối với những người làm kinh doanh, bạn chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh và biên lai nộp thuế. Bạn hãy nhớ dịch sang tiếng Anh kèm theo công chứng.

2.4 Chứng minh tài chính

Bạn cần sổ tiết kiệm từ 5.000 USD trở lên và kỳ hạn gửi trên 3 tháng. Hãy lên ngân hàng xin giấy xác nhận số dư (bản song ngữ). Phía Hàn Quốc không nhận sổ tiết kiệm mở tại quỹ tín dụng.

Phần này rất quan trọng. Nếu chứng minh bạn có nhiều tiền trong tài khoản, tỷ lệ đậu visa của bạn sẽ cao hơn.

Trường hợp chứng minh bằng tài chính của vợ/chồng hoặc bố mẹ, bạn phải có thư bảo lãnh (có bản dịch tiếng Anh) kèm bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người có tài sản. Bên cạnh đó, bạn cần có giấy khai sinh, đăng ký kết hôn hoặc hộ khẩu (có bản dịch tiếng Anh kèm công chứng) để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Trong hồ sơ, bạn có thể gửi kèm giấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc đăng ký ôtô (phải có bản sao công chứng).

Lưu ý, đại sứ quán không tiếp nhận các giấy tờ photo qua hình thức chụp ảnh, đặc biệt là các giấy tờ dịch tiếng Anh/Hàn có công chứng.

Đặc biệt, mọi giấy tờ nộp trong hồ sơ phải là khổ giấy A4.

2.5 Các trường hợp được miễn chứng minh tài chính

Những đối tượng được miễn chứng minh tài chính đối với visa du lịch Hàn Quốc bao gồm:

– Nhân viên khối văn phòng thuộc top 50 doanh nghiệp Việt Nam hoặc các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc theo danh sách chỉ định của Korcham.

– Nhân viên các doanh nghiệp quốc doanh, công chức nhà nước.

– Đối tượng sở hữu số dư trên một tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng Hàn Quốc.

– Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao…

– Đối tượng từng tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc.

– Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có lương hưu.

– Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông.

– Đối tượng có quyền định cư lâu dài.

– Đối tượng từng nhập cảnh các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

– Đối tượng từng có visa Schengen trong 2 năm gần nhất.

3. Những đối tượng được miễn visa Hàn Quốc bao gồm:

– Công dân Việt Nam có hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao và thẻ APEC (đi cùng hộ chiếu phổ thông) nếu nhập cảnh dưới 90 ngày.

– Công dân các quốc tịch như Brunei, Mỹ, Kuwait… nếu đi dưới 30 ngày; Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Australia… nếu đi dưới 90 ngày và Canada nếu đi dưới 6 tháng.

4. Những lưu ý khi nhờ dịch vụ làm visa

– Nếu đang đi làm phải có xác nhận tham gia BHXH có mộc xác nhận của BHXH nơi đang đăng ký (theo mẫu do dịch vụ làm visa du lịch hướng dẫn)

– Hồ sơ phải có bản gốc để đối chiếu.

– Người nộp visa phải có mặt trình diện theo sự hướng dẫn của dịch vụ visa du lịch

Xin lưu ýNếu du khách thường xuyên đi nước ngoài với các mục đích khác nhau thì cần lựa chọn: Visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân,…sao cho phù hợp.

Trên đây là những kinh nghiệm xin visa du lịch mà Phong Cách Việt Travel gửi đến quý khách. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho Quý khách có thêm nhiều kiến thức để xin được visa Hàn Quốc như mong muốn.

2018 © Phong cách Việt Travel. All Rights Reserved. Design By Phong Cach Viet

showroom