KHÁM PHÁ THÁP NGHINH PHONG – CÔNG TRÌNH MỚI MẺ VÀ ĐỘC ĐÁO TẠI PHÚ YÊN

Tháp Nghinh Phong đã xuất hiện như là một cột mốc đánh dấu trong bản đồ du lịch Phú Yên và ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm nồng nhiệt từ các bạn trẻ trên mọi miền đất nước. Đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi du khách ghé thăm Phú Yên, vùng đất hoa vàng cỏ xanh. Cùng Phong Cách Việt khám phá nét độc đáo của ngọn tháp đôi này cũng như thiết kế, ý tưởng xây dựng, và sự đánh giá của công chúng

>>> Xem chi tiết Tour tại đây: Tour Quy Nhơn – Phú Yên 4N4D
Vẻ đẹp và kiến trúc Tháp Nghinh Phong
Tọa lạc tại quảng trường Nghinh Phong phường 9, xã Bình Kiến, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
Tháp Nghinh Phong được xem là biểu tượng du lịch mới của tỉnh Phú Yên. Thiết kế tháp được lấy ý tưởng kết hợp từ hình ảnh “Lạc Long Quân và u Cơ” và địa hình của Gành Đá Đĩa – một điểm du lịch nổi bật khi nhắc đến Phú Yên.


Với lối pha trộn giữa nét kiến trúc hiện đại lẫn ý nghĩa, niềm tự hào lịch sử, tháp Nghinh Phong toát lên vẻ đẹp hiện đại, tinh tế và truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Là tập hợp xếp chồng chồng lớp lớp 50 khối đá, tượng trưng cho giai thoại “Lạc Long Quân u Cơ có 100 người con, 50 xuống biển 50 lên non”. Hai cột đá cao phía trung tâm kiến trúc tượng trưng cho hình ảnh Lạc Long Quân (cột 35m) và u Cơ (cột 30m).
Điểm đặc biệt trong thiết kế này chính là khoảng trống giữa 2 cột tháp, khi gió biển thổi qua sẽ tạo ra được âm thanh nghe như một bản hòa nhạc thú vị, và tùy độ gió ở đây sẽ cho ra những thanh âm khác nhau. Ấn tượng không kém khi ngắm nhìn vẻ bề ngoài đặc biệt trong thiết kế của tháp đôi Nghinh Phong chính là các bức phù điêu về Phú Yên được điêu khắc một cách tinh tế và tỉ mỉ ngay giữa lối đi của tháp.


Khi đêm xuống, tháp được thắp sáng bởi công nghệ chiếu sáng 3D mapping, Bobine Tesia và đèn laze cường độ cao. Điều đó tạo nên một khu vực biểu diễn ánh sáng rực rỡ, sắc màu, tạo nên cảm giác sống động đặc biệt.

>>> Xem chi tiết Tour tại đây: Tour Quy Nhơn – Phú Yên 3N3D

Bí kíp check-in tại Tháp Nghinh Phong
Từ trung tâm thành phố Tuy Hòa đến tháp đôi Nghinh Phong cách nhau khoảng 2km, và 5 phút di chuyển


Thời điểm thích hợp để ghé check-in tại Tháp Nghinh Phong là khoảng từ tháng 2 đến tháng 9. Đây là mùa nắng đẹp để bạn có thể tận hưởng khí trời, vẻ đẹp của vùng biển Phú Yên. Tuy nhiên, tại khu vực tháp Nghinh Phong chưa được trồng nhiều cây xanh, vì thế lựa chọn khung giờ ngắm bình minh hay lúc hoàng hôn là lựa chọn hợp lý, nhằm tránh ánh nắng gay gắt của vùng biển biển miền Trung, vừa là thời điểm thích hợp để có ánh sáng đẹp nhất cho những tấm hình của bạn..

showroom