Cầu vàng Bà Nà Hills Đà Nẵng nằm trong top những cây cầu ấn tượng nhất Thế Giới

CẦU VÀNG – BÀ NÀ HILL (ĐÀ NẴNG) NẰM TRONG TOP NHỮNG CÂY CẦU ẤN TƯỢNG NHẤT THẾ GIỚI

Cầu Vàng là tên một cây cầu bộ hành dài khoảng 150 m (khoảng 490 ft) tại khu nghỉ dưỡng Bà Nà, Đà Nẵng, Việt Nam Nằm ở độ cao khoảng 1.400 m (so với mực nước biển) trên núi Bà Nà, cầu nối liền trạm cáp treo với các khu vườn khác của khu nghỉ dưỡng. Ở giữa cầu có hai bàn tay lớn được tạc từ đá.

Cầu Vàng chính thức được khánh thành vào tháng 6 năm 2018. Công trình được thiết kế bởi Trung tâm Nghiên cứu thiết kế kiến trúc cảnh quan (TA Landscape Architecture), trực thuộc Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh.

Cầu Vàng (Đà Nẵng) của du lịch Việt Nam lọt top những cây cầu ấn tượng nhất thế giới, bên cạnh nhiều tên tuổi đình đám khác.

Vừa qua, tờ Insider (Mỹ) đã đưa ra danh sách những cây cầu ấn tượng nhất hành tinh, trải dài trên khắp các châu lục. Không chỉ nhằm kết nối các địa điểm, những cây cầu được vinh danh đều có những thiết kế độc đáo và ấn tượng và trở thành biểu tượng của địa phương đó.

Nằm trong top đầu danh sách này có mặt cây cầu Vàng nổi tiếng trên đỉnh Bà Nà – Hill (Đà Nẵng)Cây cầu ghi điểm trong lòng du khách bởi kiến trúc ấn tượng và độc đáo: hai bàn tay Phật khổng lồ nâng đỡ cây cầu, tựa như dải lụa mềm mại, nối giữa làng Pháp và vườn Thiên Thai trong khu du lịch. Cầu có 8 nhịp vươn ra không trung, dưới là đồi núi rừng cây xanh mướt mắt, xa xa là mây trời ảo diệu.

Cây cầu từng gây xôn xao cộng đồng du lịch thế giới khi được một số travel blogger nổi tiếng check in. Cầu Vàng cũng được xuất hiện trên nhiều tờ báo, trang tin du lịch đình đám khác: CNN, Guardian, Time… Insider cũng là một trang du lịch uy tín, có nhiều phiên bản ở các quốc gia khác nhau.

Bên cạnh cầu Vàng ở khu nghỉ dưỡng Bà Nà, Đà Nẵng, Việt Nam, danh sách này cũng có sự xuất hiện của nhiều cây cầu quen thuộc với du khách Việt như: cầu Helix – được thắp sáng lung linh, nằm ngay gần khách sạn Marina Bay Sands ở Singapore. Cầu kính rùng rợn ở công viên quốc gia Trương Gia Giới (Hồ Nam) của du lịch Trung Quốc cũng là một đại diện khác của châu Á trong danh sách này. Không ít du khách Việt từng có cơ hội tới đây chiêm ngưỡng và thử thách lòng can đảm của mình. Cây cầu được ốp kính phần đáy, cho bạn cảm giác như đang lơ lửng giữa trời. Đại diện cuối cùng của châu Á là cầu Seri Wawasan Bridge – cầu dây văng tại thành phố Putrajaya của du lịch Malaysia.

Ngoài những đại diện châu Á, còn có thể kể đến những cây cầu nổi tiếng khác của Mỹ, châu Âu như cầu Brooklyn, cầu Cổng Vàng (Mỹ) hay cầu Tháp London (Anh)…

showroom