Ẩm Thực Vũng Tàu

Ẩm Thực Vũng Tàu

11/08/2015 23:41:57 PM

Bánh canh, bánh khọt cây vú sữa, bánh canh có lóc, hủ tiếu đậm hương vị biển Vũng Tàu

Địa chỉ ăn ngon Vũng Tàu? | Món ngon Vũng tàuBánh Khọt Vũng Tàu

Đi du lịch là để con người ta thỏa mãn được những nhu cầu hưởng thụ cá nhân và  giúp cho gia đình, bạn bè, người thân của mình đạt được điều đó.

Một trong những hoạt động không thể thiếu của bất kì khách du lịch nào đó chính là tìm hiểu và thưởng thức các món ăn ngon của nơi mà họ đến.

Có thể nói ở đặc sản ở các điểm du lịch được nổi tiếng là vì có khách du lịch đến đó, nhưng cũng không phủ nhận rằng đặc sản mỗi nơi đều có nhứng nét riêng không lẫn vào đâu được.

Ví như cái nơi mà mọi người vẫn thường hay đến – Biển Vũng Tàu. Thành phố Vũng Tàu trực thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, được nhiều du khách thập phương biết đến với các món đặc sản như: Bánh canh, bún súng, bánh khọt, hủ tiếu mì, lẫu cá đuối, bánh bông lan nhân trứng muối.

Sài Thành là nơi phồn hoa đô thị, từ xưa đã không thiếu món ngon vật lạ, ra đường là thấy mọi thứ. Thế nhưng có nhiều người vẫn muốn tìm về nới ra đời những đặc sản mà họ yêu thích để thưởng thức hương vị của nó một cách đậm đà hơn.

BÁNH KHỌT GỐC VÚ SỮA : 



Nếu ai đã thừng đến Vũng Tàu thì chắc hẵn rằng không có ai chưa từng thưởng thức món bánh khọt nơi đây. So với nhiều món cầu kỳ khác, bánh khọt là món ăn dân dã nhưng mang một hương vị rất riêng của Vũng Tàu. Được làm từ bột gạo trắng xay nhuyễn, đổ chung với tôm và rắc thêm hành béo ngậy đầy dân dã nhưng bánh vô cùng cuốn hút du khách thập phương, được phần đông người dân đánh giá là một trong những món ăn nên thử khi có dịp ghé thăm vùng đất này. Khu đường Nguyễn Trường Tộ được xem là nơi hội tụ của đặc sản này. Ngoài ra, bánh được bán nhiều ở các quán vỉa hè, quán ăn trên đường phố Vũng Tàu, ngon nhất là quán Gốc Vú Sữa, và quán bánh khọt của bà Hai, cô Ba trên đường Trần Đồng, Hoàng Hoa Thám, Lương Văn Can… Có lẽ đây là đặc sản và nỗi tiếng ngon nên rất đông khách du lịch đến đây để một lần thưởng thức. Vì vậy,  khi đến các quán này bạn nên tránh giờ cao điểm bởi bạn sẽ phải đợi hơi lâu do lượng khách khá đông. Nếu chưa thưởng thức qua món này, bạn hãy một lần đến nơi đây!

Đia chỉ ăn bánh khọt Vũng Tàu: Quán Bánh khọt GỐC VÚ SỮA ở 14 Nguyễn Trường Tộ,lúc nào cũng đông.Giá Khoảng 35k 1 dĩa tùy khả năng chiến đấu của mỗi người.

HỦ TIẾU:

hu tieu nam vang ngon gia re

Chuyến du lịch Vũng Tàu kết thúc, Tôi trở về với nơi tôi sống, làm những việc thường nhật… Mỗi tối về khuya, đói bụng… tôi lại ghé vào quán hủ tiếu gõ ven đường, gọi một tô hủ tiếu mì,  ngồi ăn một mình tôi lại nhớ những ngày ở Vũng Tàu. Một buổi tối tôi cùng bạn bè ngồi ăn hủ tiếu mì. Cảm thấy nhớ cái mùi vị của tô hủ tiếu mà không nơi nào giống được.

Tô hủ tiếu mỳ với nước lèo trong vắt đậm đà, miếng sườn trắng mềm được nấu theo công thức riêng tuy đơn giản nhưng lại mang tầm thương hiệu hủ tiếu mỳ đặc trưng rất riêng của thành phố biển Vũng Tàu. Bạn có thể lựa chọn ăn hủ tiếu nước hay khô tùy sở thích và tha hồ chọn loại hủ tiếu hợp khẩu vị như hủ tíu mỳ sườn, hủ tiếu hoành thánh xá xíu, hoành thánh sườn, hủ tiếu mỳ heo viên tôm, hoành thánh thập cẩm… Nhớ mà phát thèm, đành ăn vội tô hủ tiếu mì Sài Gòn rồi về nhà tiếp tục cho những ngày tiếp theo.

BÚN SÚNG:

Bún súng giàu sắc vị

Nếu như ai đã đến Vũng Tàu mà chưa từng thưởng thức món bún súng thì xem như chưa đến. Bởi món ăn này không chỉ có cái tên lạ mà mùi vị cũng rất khách biệt những món bún khác. Nhìn có vẻ giống món bún nước lèo của người Khmer ở Trà Vinh, Sóc Trăng… nhưng ai ăn rồi thì mới cảm nhận được nó đặc biệt thế nào. Nó đặc biệt đến nỗi mà bạn bè chúng tôi ngồi lại cùng nhau là nhắc tới nó.

Món bún súng của người dân phố biển Vũng Tàu mang đặc trưng là chan nước lèo nấu từ hải sản như cá, tôm, mực và ăn kèm rau súng. Không quá cầu kỳ nhưng sức hút của mỗi tô bún súng khiến ít ai có thể chối từ. Bún tươi, sợi nhỏ và rau sống cho vào tô, hải sản được trang trí trên mặt bún rồi chan nước dùng. Rau sống ăn kèm không thể thiếu rau súng, rau mùi, rau muống, bắp chuối bào sợi… Ăn đi rồi chắc hẵn ai cũng xuýt xoa khen ngon!

BÁNH CANH CÁ LÓC:

bánh canh kon tum

Mỗi lần về quê tôi lại được bà Ngoại nấu cho ăn món bánh canh cá lóc. Dù đi đâu tôi cũng nhớ bởi dân gian có câu hát “…quê hương là chùm khế ngọt cho con trèo hát mỗi ngày, quê hương là cầu tre nhỏ… mẹ về nón là nghiêng che…” Đối với tôi, quê hương tôi là những ngày trong vòng tay bà, là khi ăn những món bà nấu, trong đó có bánh canh.

Nếu khách du lịch nào cũng thưởng thức những món ăn nơi mình đến bằng cả tấp lòng, bằng cái tâm trạng của những con người vùng quê đó thì sẽ cảm nhận được nó ngon như thế nào, ngon hơn tất cả những món ăn trên đời.

Đến Vũng Tàu đi rồi bạn hãy thưởng thức món bánh canh nơi đây. Chỉ có thể nói là nó ngon và nó là cả tinh túy của ngư dân nơi vung biển phía Nam này.


BÁNH CANH GIÒ HEO:



Tô bánh canh giò heo nóng hổi ăn kèm đĩa rau sống xanh mướt là món ăn khiến nhiều du khách phải nhớ đến khi từng một lần thưởng thức. Đơn giản chỉ gồm sợi bánh, thịt heo và nước dùng nhưng món ăn với sợi bánh dai mềm, nước dùng thanh ngọt, vị đậm đà cũng đủ làm nên thương hiệu lâu bền cho món ăn bình dân này.

 

Người dân đôn hậu ở vùng biển trời Nam của Tổ Quốc chia sẻ bí quyết để có được món ăn ngon đến vậy là nhờ nước dùng được ninh từ cá biển, tôm tươi sẵn có và xương ống. Bên cạnh đó, để tránh cảm giác ngán cho người ăn, món bánh canh ở đây luôn được dọn kèm với một đĩa rau sống tươi ngon với đủ loại như xà lách, tía tô, rau cần, giá sống… Tô bún mang ra thì thực khách chỉ lo mà ăn cho ngon.

Món ngon rất nhiều, mỗi vùng miền lại có những đặc sản khác nhau… thế nên mỗi người cần có rất nhiều thời gian để thưởng thức hết. Và Vũng tàu là điểm đến mà ai cũng nên đến một lần, để một lần thưởng thức ẩm thực đất biển trời Nam.

Tham khảo thêm tour du lịch Vũng Tàu trọn gói giá rẻ :   TẠI ĐÂY 


Du lịch phong cách việt xin chào các bạn chúc các bạn có chuyến đi du lịch Vũng Tàu thật vui vẻ nhé.

Phản hồi của bạn